THẾ GIỚI TRONG TẦM TAY

LIÊN KẾT WEBSITE

WEBSITE THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên dạy học

TỪ ĐIỂN ONLINE


Tra theo từ điển:



DANH LAM THẮNG CẢNH

TRUYỆN CƯỜI

Xem truyện cười

Ảnh ngẫu nhiên

Ai_cho_toi.swf Mua_thu_da_chet.swf Images_copy1.jpg VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf LichsuVN.jpg Menhgialongtin0jpg.png 10_giai_dieu_noi_tieng_ve_mua_thu_Ha_Noi.swf Nam_hoc_moi.swf Qt1.swf Happy_New_Year_20113.swf Thiep_Tet.jpg Mung_Giang_Sinh_20104.flv TUAN.jpg CONON_THANH_CO.swf Trungthu.swf Nhac_Hinh_Vietnam_Videos__Truveo_Video_Search_3.flv Chuc_mung_nam_moi_20104.swf Phong1.swf Chuc_Mung_Nam_Moi__Doi_Bo_Hien_Luong3.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Đức Tuấn)

Điều tra ý kiến

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã đến với trang riêng của T. Xin bạn cho biết bạn làm nghề gì?
Giáo viên
Học sinh
Sinh viên
Các nghề khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG

    KIÊN TRÌ RÈN LUYỆN, NHẪN NẠI HỌC TẬP, QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU

    Chào mừng quý vị đến với .

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > ẨM THỰC >

    XÔI HẤP GÀ

    Xôi Hấp Gà



    Nguyên Liệu 


    Cho 4 người ăn 

    - 1 con gà mái tơ tươi ( 1,5 - 2 kg ) 
    - 4 Củ hành lớn 
    - 4 Củ hành hương 
    - 3 Tép tỏi lớn 
    - 1 Nắm tay Ngò 
    - 1 Nắm tay Hành lá 
    - 2 Muỗng súp dầu ăn 
    - 2 Muỗng súp đưòng 
    - 1 Muỗng súp muối 
    - 1 Muỗng súp tiêu 
    - 1 kg gạo nếp loại dẻo để nấu xôi.
    - ( Các vật liệu khác tuỳ phong thổ nơi cư ngụ của bạn : Lạp xưởng, Lá chuối hoặc Lá sen khô, Tôm khô, Lá cây Saran, Dầu olive.)


    Cách Nấu 


    a) Gà mái đầu (chưa đẻ, young chicken) mua về , cắt cổ, nhổ lông , rửa sạch lòng gan , và cắt chân.

    b) Cắt gà ra thành 3 miếng : ức và đùi, ướp với muối tiêu thôi.

    c) Gạo nếp ngâm qua đêm cho nó đến độ lớn nhất, để ráo nước.

    d) Dùng nồi hấp hoặc chõ tre đan , lót đầy chõ bằng lá sen khô và để nếp lên mặt lá.

    e) Xếp gà lên mặt nếp. Đậy nắp chõ lại và đun nước sôi để hấp cho đến khi gà và xôi cùng chín . Nước gà hấp sẽ rơi tưới vào xôi

    f) Lấy xôi ra trộn với dầu hành (green onion in oil). Dầu hành được làm bằng cách thái hành lá thật mỏng , trộn với dầu olive và nấu trong máy vi sóng (microwave) 2 phút.

    g) Xẻ ức và đùi gà trộn đều với xôi .

    h) Lạp xưởng (chinese sauces) thái mỏng xào với tôm khô và trộn chung vào xôi

    i) Trước khi ăn thêm vào xì dầu (nước tương or soyabean sauce)

    Trình Bày

    Bạn có thể gói xôi bằng lá cây Saran (SARAN WRAP) nếu có. Xong bọc lá chuối bên ngoài sẽ được một tác phẩm ẩm thực tuyệt vời khi ăn.

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Đức Tuấn @ 12:29 06/08/2009
    Số lượt xem: 552
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến