THẾ GIỚI TRONG TẦM TAY

LIÊN KẾT WEBSITE

WEBSITE THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT WEBSITE

Tài nguyên dạy học

TỪ ĐIỂN ONLINE


Tra theo từ điển:



DANH LAM THẮNG CẢNH

TRUYỆN CƯỜI

Xem truyện cười

Ảnh ngẫu nhiên

Ai_cho_toi.swf Mua_thu_da_chet.swf Images_copy1.jpg VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf LichsuVN.jpg Menhgialongtin0jpg.png 10_giai_dieu_noi_tieng_ve_mua_thu_Ha_Noi.swf Nam_hoc_moi.swf Qt1.swf Happy_New_Year_20113.swf Thiep_Tet.jpg Mung_Giang_Sinh_20104.flv TUAN.jpg CONON_THANH_CO.swf Trungthu.swf Nhac_Hinh_Vietnam_Videos__Truveo_Video_Search_3.flv Chuc_mung_nam_moi_20104.swf Phong1.swf Chuc_Mung_Nam_Moi__Doi_Bo_Hien_Luong3.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Đức Tuấn)

Điều tra ý kiến

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã đến với trang riêng của T. Xin bạn cho biết bạn làm nghề gì?
Giáo viên
Học sinh
Sinh viên
Các nghề khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG

    KIÊN TRÌ RÈN LUYỆN, NHẪN NẠI HỌC TẬP, QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU

    Chào mừng quý vị đến với .

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > ẨM THỰC >

    Giò xào (hay giò thủ) Phục vụ Xuân Xuân Xuân ...

    Giò xào (hay giò thủ)

     

    Gio my vi ngay xuan
    Trong các loại giò, giò xào là món dễ làm hơn cả nên thường được các gia đình tự làm trong dịp Tết. Các nguyên liệu chính của giò xào là các bộ phận ở phần thủ của heo như: tai, mũi lưỡi, má heo… và không thể thiếu được mộc nhĩ. Các nguyên liệu được sơ chế sạch, trần qua nước sôi, xắt miếng mỏng, ướp gia vị, hạt tiêu rồi mới đem xào chín.

    Sau khi gói giò xong cho vào ngăn mát tủ lạnh, chất dính của nguyên liệu xào sẽ keo lại. Giò xào ngon là cây giò gói chặt tay, các nguyên liệu xào không bị khô vì xào quá tay, ăn sẽ giòn và có mùi thơm của gia vị.

    Giò bò

     

    Gio my vi ngay xuan
    Cũng chế biến như giò xào nhưng giò bò được cho thêm mỡ phần để ăn không bị khô. Cây giò bò ngon khi xắt ra có màu hơi hồng của thịt bò, thêm mỡ trắng. Đặc biệt vị cay và mùi thơm của hạt tiêu làm dậy mùi thơm đặc trưng của miếng giò bò.

    Giò lụa

    Thịt heo được chọn để làm giò lụa phải là thịt heo nạc loại ngon, thịt tươi, sờ còn ấm tay, đem giã liên tục đến khi thịt nhuyễn (gọi là giò sống), nhấc chày lên thịt không còn dính. Thời nay, thịt được xay bằng máy nên nhanh hơn và không tốn nhiều công sức của người làm giò.

     

    Gio my vi ngay xuan
    Tuy nhiên, cây giò làm theo cách cổ truyền vẫn giữ được hương vị ngon khác so với cây giò xay bằng máy bởi người làm phải bỏ công sức nhiều hơn nên cũng chăm chút, chắt chiu nhiều hơn cho sản phẩm của mình. Nước mắm làm giò cũng phải chọn loại nước mắm ngon và thơm. Khi xắt ra, khoanh giò có màu trắng ngà, bề mặt có một vài lỗ rỗ mới là cây giò lụa ngon.

    Giò gà

    Giò gà cũng là món ăn rất hấp dẫn và dễ chế biến. Thịt gà phải chọn được thịt gà ta, lọc bỏ xương, giữ nguyên bản miếng thịt đã lọc, ướp gia vị, hạt tiêu rồi phết lên một lớp giò sống, đặt vài lát nấm thông (nấm hương) rồi cuộn miếng thịt gà vào. Giò gà được gói bằng lá chuối, được lót thêm một lớp lá chanh đúng với hương vị của món gà rồi đem hấp chín.

    Bảo quản giò gà trong tủ lạnh để được trong 3-4 ngày. Món giò gà ít được chế biến để bán nhiều như các loại giò khác mà thường là món các bà nội trợ tự làm lấy cho gia đình.

    Giò bì

    Giò bì là một món đặc sản của vùng đất Phố Xuôi (tỉnh Hưng Yên). Giò bì cũng được làm từ giò sống và bì heo xắt hạt lựu, gói thành những chiếc giò bé bằng ngón tay. Giò bì ngon là miếng bì phải trắng, sạch, luộc chín, xắt hạt lựu, trộn đều với giò sống. Miếng giò bì giòn sần sật, là món ăn lai rai của các đấng mày râu.

    Ngày Tết có rất nhiều món ăn, các bà nội trợ cần chú ý mua lượng giò vừa đủ ăn trong những ngày Tết và nên chọn mua ở những cửa hàng có uy tín, đảm bảo giò ngon và an toàn thực phẩm.

    Theo HƯƠNG THỦY - Bếp gia đình Xuân


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Đức Tuấn @ 15:53 30/11/2009
    Số lượt xem: 749
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến